[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
 สอบทหาร กรมยุทธศึกษา ยศ.ทบ. ติว สอบเลื่อนฐานะ สอบพลเรือน นักเรียนนายสิบ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Thai     
ค้นหา   
ติวสรุปเนื้อหา แนวข้อสอบ ยศ.ทบ. กรมยุทธศึกษาทหารบก คุณวุฒิปริญญาตรี สายงานทั่วไป สายงานสัสดี สายงานการเงิน สายงานสารวัตรทหาร สัสดีกองหนุน พลเรือน นักเรียนนายสิบ
เมนูหลัก
ช่องทางติดต่อ
แนวข้อสอบเข้าเป็นนายทหาร
แนวข้อสอบเข้าเป็นนายสิบ
ค้นหาจาก google
พยากรณ์อากาศ
 
กรุณาให้ข้อมูลสักเล็กน้อยนะครับ

   คุณหาเว็บนี้เจอจากที่ไหน?


  1. ค้นหาจาก Google
  2. จาก Webboard ทั่วไป
  3. จาก Facebook
  4. เพื่อนแนะนำ
  5. แหล่งอื่นๆ  

  หมวดหมู่ : ข่าวสถานการณ์บ้านเมือง
เรื่อง : ข่าวเช้า 8 ม.ค.61
โดย : admin
เข้าชม : 9710
จันทร์ ที่ 8 เดือน มกราคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

ข่าวเช้า 8 ม.ค.

1.โรดแมปเลือกตั้งคืบอีกหนึ่งขยัก สนช.พิจารณาร่าง พ.ร.บ.เลือกตั้ง ส.ส. 18 ม.ค. ปมหาเสียงโลกโซเชียลฯ คาดมีปัญหาตีความ กมธ.สนช.ขีดเส้น ห้ามหาเสียงโลกออนไลน์ก่อนเลือกตั้ง 3 วัน ส่วนไลน์ ห้ามส่งถึงกันหลังหกโมงเย็นวันออกเสียง วางกฎห้ามเผยแพร่ผลโพลก่อนเลือกตั้ง 7 วัน หากสำนักไหนรับงานโดนเอาผิด นักวิชาการจับตาสำนักโพลเกิดใหม่ช่วงหาเสียง

2.รองหัวหน้า ปชป.ชำแหละแผนการสืบทอดอำนาจของ "บิ๊กตู่" ตั้งแต่หลังการยึดอำนาจผ่านแม่น้ำ 5 สาย เตือนถ้าทำเพื่อตัวเองและพวกพ้องหนทางอาจไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป อดีต ส.ส.พท.ชวนทุกพรรคจับมือไม่เอานายกฯ คนนอก ไม่เชื่อจะป้องกันปฏิวัติได้ หวั่นเกิดความขัดแย้งอีก กห.ยกปรากฏการณ์ "พี่ตูน" เป็นโมเดลสร้างปรองดอง สวนดุสิตโพลเผยปี 61 การเมืองไทยน่าจะเหมือนเดิม "ยิ่งลักษณ์" ยื่นลี้ภัยแล้ว ลุ้นเมืองผู้ดีให้สถานะ

3.รองโฆษก อสส.เผยขั้นตอนยึดทรัพย์ 13แกนนำ พธม. ชดใช้ปิดสนามบินปี 51 กว่า 500 ล้าน หากไม่พอจ่ายตามคำพิพากษา ทอท.ร้องให้ฟ้องล้มละลายได้ "จำลอง" โอดไม่มีทรัพย์สินให้ยึด ปัดระดมทุนหาเงิน

4.ป.ป.ช.เตรียมแถลงฟัน "บิ๊ก พศ." 9 ราย โกงเงินทอนวัดชายแดนใต้ มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 8 ม.ค.นี้ "วรวิทย์" กั๊กรับลูก "วิษณุ" แก้ประกาศ จนท.รัฐรับของไม่เกิน 3 พันบาท อ้างยังไม่มีการหารือในที่ประชุมบอร์ด แบะท่ารอดู "พ.ร.ป.ป.ป.ช." ประกาศใช้อีกที "เรืองไกร" ตามบี้นาฬิกาหรู "ประวิตร" ต่อ

5.ไฟลุกกลางทะเลตะวันออกของจีนข้ามวัน หลังเกิดอุบัติเหตุเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่านชนเรือสินค้าของจีน ยังไม่ทราบชะตากรรมลูกเรืออิหร่าน 32 คน ขณะที่มีน้ำมันรั่วไหลลงทะเล

6.ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุ 1 คน ทำร้ายและเผาทั้งเป็นชายพิการ จ.นครนายก บาดเจ็บสาหัส อยู่ระหว่างสอบสวนว่ามีผู้เกี่ยวข้องอีกหรือไม่ คาดสาเหตุจากการมีปากเสียงในวงเหล้า

7.หน่วยงานด้านความมั่นคงจังหวัดสงขลา คุมเข้มเส้นทางขาเข้าสู่ตัวเมืองในพื้นที่เศรษฐกิจ หลังผู้ต้องหาที่ก่อเหตุเผารถทัวร์ จ.ยะลา ให้การว่ามีความพยายามก่อเหตุย่านเขตเมือง

8.กระตุกฝ่าย ปชต.สู้เผด็จการ แฉเพิ่ม ‘อำนาจกกต.’ ล้นฟ้า
พท.เชื่อ “บิ๊กตู่” ประกาศลุยการเมือง ส่อใช้ ม.44 สร้างความได้เปรียบ ชวนทุกพรรคจับมือสกัดนายกฯคนนอก ไม่เชื่อป้องกันปฏิวัติแต่สร้างความขัดแย้งมากกว่า ปชป.ไม่แปลกใจ “บิ๊กตู่” ประกาศเป็นนักการเมือง ชี้เป็นจังหวะเคลื่อนตามแผนสืบอำนาจ คาดงัด ม.44 แผ้วทางสู่เป้าหมาย “ชวน” กระตุกฝ่ายประชาธิปไตยยืนหยัดสู้เผด็จการ ไม่หวั่น “เทือก” ตั้งพรรค ลั่น ปชป.พร้อมสู้ไม่ว่าหน้าไหน แพ้บ้าง ชนะบ้าง แต่ไม่เคยน็อก ระบุยังไม่คิดเรื่องจับมือ พท. แต่ไม่ปฏิเสธความเป็นไปได้ ก.ม.ลูก ส.ส.ถึงมือ สนช. 18 ม.ค. กมธ.ติดดาบเพิ่มอำนาจ กกต.ค้นผู้สมัครไม่ต้องมีหมายศาล “เรืองไกร” แทงหนังสือจี้ ป.ป.ช.อายัดนาฬิกา “บิ๊กป้อม” โวยทำงานสุดอืด “หมวดเจี๊ยบ” ดักคอ ป.ป.ช. อย่าแก้เกณฑ์รับของเกิน 3 พันฟอกขาวให้นายกฯ ด้านเลขาฯ ป.ป.ช.เชื่อหลักเกณฑ์เดิมดีอยู่แล้ว ทนาย พธม. ตั้งแท่นฟ้องหากแกนนำโดนยึดทรัพย์ไม่ถูก ก.ม

9.อดีต ส.ส.ปชป. บี้ รัฐบาลต้องจริงใจแก้ปัญหาปากท้อง ความเหลื่อมล้ำ แนะแก้ให้ตรงจุดต้องลดต้นทุนภาคเกษตรกรรม...

10.สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯ ให้จัดงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" 8 ก.พ.-11 มี.ค.นี้ ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า เฉลิมพระเกียรติพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี แบบย้อนยุค...

11.วิษณุ"ปล่อยป.ป.ช.กำหนดวงเงินห้ามรับ ยันไม่ได้พูดแก้เกี้ยว
"วิษณุ"ปล่อยป.ป.ช.กำหนดวงเงินห้ามรับของตามความเหมาะสม ยันเปล่าหยิบมาพูดแก้เกี้ยว เหน็บคนวิจารณ์อย่าเอาแต่สะใจ

12.เผยครม.จ่อออกเกณฑ์เรื่องการใช้ทรัพย์สินราชการ
"วิษณุ"เผยครม.จ่อออกเกณฑ์เรื่องการใช้ทรัพย์สินราชการ หลังคลอดพ.ร.บ.การขัดกันฯ เชื่อปลัดสธ.หวังปรามจนท.รับมือก.ม.ใหม่  เตือนต้องคิดให้ดีออกคำสั่งที่เหมาะสม

13.จ่อระดมสมองถกกฎหมายห้ามใช้ของหลวง9ม.ค.นี้
ปธ.กมธ.ร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการขัดกันระหว่างประโยชน์ฯ เผยจัดเสวนาฟังความเห็น 9 ม.ค.หลังสังคมถล่มหนักปมห้ามชาร์จมือถือในที่ราชการ

14.บิ๊กอู๋"ไฟเขียวปล่อยกู้นายจ้างรายละ1ล้าน
“บิ๊กอู๋” ไฟเขียวปล่อยกู้นายจ้าง รายละ 1 ล้านบาท หวังเข้าถึงแหล่งทุน-ยกระดับแรงงาน

15.ระเบิดหน้าสถานีรถไฟใต้ดินกรุงสตอกโฮล์ม
ตำรวจสวีเดนเผยมีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บ 1 รายด้านหน้านอกสถานีรถไฟใต้ดินในกรุงสตอกโฮล์มหลังเกิดเหตุระเบิดขึ้นมาซึ่งเชื่อว่าเป็นเพราะมีคนไปหยิบขึ้นมาจากพื้น ยันไม่เกี่ยวข้องก่อการร้าย

16.เรือน้ำมันไฟลุกท่วมกลางทะเล
เรือบรรทุกน้ำมันเดินทางจากอิหร่านจะไปยังเกาหลีใต้เกิดไฟลุกท่วมกลางทะเลนอกชายฝั่งทางตะวันออกของจีน หลังชนเข้ากับเรือสินค้าลำหนึ่ง ทำให้ลูกเรือบรรทุกน้ำมัน 32 คนสูญหาย

17.แจ็กพอตหวย "พาวเวอร์บอล" แตก 1.8 หมื่นล้านรับคนเดียว
รางวัลแจ็กพอตของลอตเตอรี่ "พาวเวอร์บอล" ของอเมริกา ที่มียอดสะสมสูงถึง 570 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือมากกว่า 18,000 ล้านบาท พบผู้โชคดีถูกรางวัลแล้วซึ่งมีเพียงคนเดียวเท่านั้น ซื้อสลากที่รัฐนิวแฮมป์เชียร์

18.ยูเอ็นจัดสรรเงินฉุกเฉินมากสุดเป็นประวัติการณ์ช่วยเยเมน
กองทุนฉุกเฉินของสหประชาชาติจัดสรรงบประมาณสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือมากกว่า 1,600 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือชาวเยเมน

19.เกาหลีเหนือเผยรายชื่อทีมเจรจาเรื่องโอลิมปิกฤดูหนาว
รัฐบาลเปียงยางประกาศรายชื่อคณะเจ้าหน้าที่ระดับสูง 5 คน ซึ่งจะมาพบกับคณะของรัฐบาลโซลตามวันและเวลานัดหมาย ที่หมู่บ้านปันมุนจอม เพื่อหารือเกี่ยวกับการให้เกาหลีเหนือเข้าร่วมโอลิมปิกฤดูหนาว ที่เกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพในเดือนก.พ. นี้

4.5 stars เฉลี่ย : 4.5 จาก 24 ครั้ง.

ข่าวสถานการณ์บ้านเมือง5 อันดับล่าสุด

      ข่าวเช้า 8 ม.ค.61 8/ม.ค./2561
      สรุปศาสตร์พระราชา พี่ๆน้องๆ สามารถติดตามข้อมูลได้ที่.... 8/ม.ค./2561
      สรุปภาพรวมของประเทศไทยในปี 2017 ถึงต้นปี 2018 8/ม.ค./2561
      สรุปข่าวเช้า 21 ธ.ค.60 21/ธ.ค./2560
      สรุปข่าวเช้า 20 ธ.ค.60 20/ธ.ค./2560